Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-12-03 06:36:52
 

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Đồng Nai định hướng phát triển công nghiệp hiện đại, thị trường bất động sản hưởng lợi theo. Ảnh: Một dự án đang được thúc đẩy tiến độ hạ tầng tại Long Thành

Phát triển trung tâm đô thị công nghiệp hiện đại

Sau nhiều năm phát triển, Đồng Nai đã trở thành thủ phủ công nghiệp của cả nước khi đã quy hoạch được 35 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 12.000ha, trong đó có 31 khu công nghiệp đã hoàn thiện hạ tầng và đi vào hoạt động. Các khu công nghiệp thu hút trên 1.800 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ USD đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ và có tỷ lệ lấp đầy trên 85%.

Đồng thời, Đồng Nai tiếp tục ưu tiên tập trung nguồn lực để mở rộng và phát triển thêm các khu công nghiệp. Dự kiến trong giai đoạn 5-10 năm tới, tỉnh sẽ đầu tư mới và mở rộng thêm gần 10 khu công nghiệp, hướng đến mục tiêu năm 2030, Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm đô thị công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao.

Trong đó, Long Thành với sự hình thành của nhiều khu công nghiệp quy mô, hiện đại được xem là địa phương hạt nhân và là đô thị công nghiệp hiện đại bậc nhất của tỉnh. Tiêu biểu như khu công nghiệp Long Đức quy mô 282ha đạt “chuẩn Nhật” về kết cấu hạ tầng, xử lý môi trường. Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành (KCN Amata) rộng hơn 410ha do Tập đoàn Amata làm chủ đầu tư cũng là dự án nổi bật của Long Thành. Hiện khu công nghiệp công nghệ cao này đang được xây dựng và dần hình thành, ưu tiên phát triển các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch không gây ô nhiễm môi trường.

Nhiều khu công nghiệp công nghệ cao sẽ được đầu tư tại Long Thành

Vừa qua, Công ty Cổ phần Liên doanh Techno Park Việt Nam – Hàn Quốc cũng đề xuất xây dựng dự án khu công nghệ cao quy mô gần 300ha, vốn đầu tư 150 triệu USD tại Long Thành. Đây là khu công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đổi mới sáng tạo đi từ nghiên cứu – phát triển, đào tạo nhân lực chất lượng cao đến khởi nghiệp tạo ra sản phẩm công nghệ cao cạnh tranh toàn cầu, dự kiến sẽ thu hút khoảng 2-3 tỷ USD vốn đầu tư sau 6 năm đi vào hoạt động.

Hiện Đồng Nai có trên 1,9 triệu người đang trong độ tuổi lao động, chiếm 65% tổng dân số của tỉnh. Khi những khu công nghệ cao tại Long Thành được đưa vào vận hành chắc chắn tỉnh sẽ thu hút đông đảo nguồn nhân lực cả trong lẫn ngoài nước về làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở, sử dụng các tiện ích, vui chơi, mua sắm gia tăng.

Đột phá mới cho bất động sản Long Thành

Cùng với việc phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, Long Thành còn là nơi được quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành. Với nhiều điều kiện thuận lợi, các chuyên gia nhận định, thời gian tới Long Thành sẽ trở thành đô thị mới với quy mô mang tầm quốc tế.

Hiện giai đoạn 1 dự án sân bay quốc tế Long Thành đã được Chính phủ phê duyệt, mọi công tác giải phóng mặt bằng cũng đã hoàn tất và chuẩn bị khởi công vào cuối tháng 12. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội phát triển những khu đô thị vệ tinh, khu dân cư hiện hữu quanh trục sân bay, nhằm đón đầu để trở thành điểm lưu trú lý tưởng cho hàng triệu hành khách di chuyển bằng đường hàng không mỗi năm, vừa đáp ứng chỗ ở cho hàng nghìn lao động trình độ cao đang làm việc và sinh sống tại Long Thành. Tất cả những yếu tố này đã giúp thị trường bất động sản khu vực nóng hơn bao giờ hết.

Đóng góp vào sự nhộn nhịp của bất động sản Long Thành là dự án Century City khi được quy hoạch ngay trung tâm “thành phố sân bay”, vừa là điểm kết nối nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn. Cụ thể, dự án nổi bật giữa hai mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, bao quanh dự án là 4 trục đường huyết mạch đi qua sân bay quốc tế Long Thành, gồm: quốc lộ 51, Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường ĐT 769 mới.

Century City là dự án tiềm năng của Long Thành khi được bao quanh bởi nhiều trục đường kết nối trực tiếp sân bay Long Thành

Khi được giới thiệu vào cuối tháng 6, Century City đã sớm lọt vào tầm ngắm của đông đảo khách hàng, những sản phẩm giai đoạn 1 đã được giành quyền ưu tiên trước. Thành công này là động lực để Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tiếp tục giới thiệu những sản phẩm tiềm năng khác thuộc phân khu Century Center, giúp khách hàng kịp thời nắm bắt cơ hội an cư – đầu tư thời điểm bất động sản Long Thành đang “sốt”.

Sau vài tháng triển khai, hạ tầng dự án đã hoàn thiện hơn 70%. Đồng thời, dãy shophouse cũng đang được khẩn trương xây dựng nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao như đã cam kết. Theo các nhà môi giới bất động sản, hiện Century City đang tăng sức nóng theo tiến độ thi công dự án, số lượng khách đăng ký tham quan dự án luôn vượt mức dự kiến.

HẢI AN

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO