Sáng tạo món ăn Việt Nam với Việt quất Hoa Kỳ

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2022-08-27 23:07:26
 

(ceotoancau.vn) Theo chân đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện đầu bếp trẻ truyền cảm hứng sáng tạo cùng món ăn Việt Nam với chuỗi chia sẻ những món ăn Việt Nam kết hợp với nguyên liệu trái Việt quất Mỹ vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh tại buổi hội thảo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện sinh ra tại Kiên Giang, học tập và công tác tại Sài Gòn với hơn 7 năm làm việc trong ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn. Chef Thanh Thiện tham gia nhiều cuộc thi ẩm thực quốc tế, đạt huy chương vàng cuộc thi Hương vị Ẩm thực Toàn Cầu 2021 và nhiều giải thưởng giá trị, đạt chứng nhận Giám khảo quốc tế và là Đại sứ đầu bếp Không biên giới Pháp (CSF). Ông hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) và giảng viên Đại học CY Paris Université tại HUTECH và các trường đại học nổi tiếng tại TP.HCM.

Chef Trần Lê Thanh Thiện đang chia sẻ về tính ứng dụng của Việt quất Hoa Kỳ.

Theo chân chef Thiện cùng những món ăn Việt Nam kết hợp với Việt quất Hoa Kỳ trong chuỗi chương trình “Việt quất Hoa Kỳ - Sáng tạo cùng ẩm thực Việt Nam” với 5 trường đại học và trường nghề dạy ngành nhà hàng - khách sạn và hơn 700 sinh viên, học viên đến từ các trường như Học viện quốc tế CHM, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật HCM, Đại học Văn Lang, Trường Trung cấp Sài gòn Tourist, HT Chef.

Món Hoành thánh hải sản Việt quất Hoa Kỳ.

Với Việt quất Hoa Kỳ là một loại trái cây có nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trong mỗi một khẩu phần ăn (tương đương với 140 gram) -  gồm: chất xơ, vitamin C, vitamin K, mangan và kali - tất cả chỉ ở mức 80 calo mỗi khẩu phần. Quả việt quất cũng có hàm lượng natri thấp và hầu như không có chất béo. Đây là một món ăn đơn giản, giúp giảm căng thẳng mà chúng ta có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày và ở bất cứ đâu. Để tính ứng dụng của Việt quất Hoa Kỳ được phổ biến và ứng dụng cao hơn Chef Thiện đã đưa trái việt quất tươi, đông lạnh và khô vào món ăn qua cách chế biến làm xốt, nhân, tẩm ướp tạo ra các món ăn vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Kết thúc buổi chia sẻ tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM.

Món Thăn bò cuộn sốt nước mắm Việt quất Hoa Kỳ tại Học viện quốc tế CHM.
Hình ảnh chia sẻ món ăn tại trường Đại học Văn Lang.
Món Cá chẽm ướp Việt quất Hoa Kỳ sốt chua ngọt.
Chef Trần Lê Thanh Thiện chia sẻ món “Mực nhồi Việt quất Hoa Kỳ” tại Trường Sài Gòn Tourist.

Theo chef Thiện chia sẻ Việt quất Hoa Kỳ có vị ngọt chua nhẹ rất phù hợp với nhiều món ăn, cần điều chỉnh vị phù hợp với các món ăn Việt Nam dựa vào tính chất và cấu trúc của quả Việt quất Hoa Kỳ.

Tùng Bách

 

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO