NSND Minh Vương hé lộ bí quyết giữ tình bạn hơn 50 năm qua với NSND Lệ Thủy

Đăng bởi : Diễn Đàn Doanh Nhân Toàn Cầu . Ngày : 2023-11-04 18:33:01
 

NSND Minh Vương hé lộ bí quyết giữ tình bạn hơn 50 năm qua với NSND Lệ Thủy

NSND Minh Vương hé lộ bí quyết giữ tình bạn hơn 50 năm qua với NSND Lệ Thủy

​​​​​NSND Lệ Thủy và Minh Vương đã có hơn 50 năm đồng hành trên các sân khấu. Ảnh: NSCC.

Họ có duyên gặp nhau vào khoảng năm 1964 - 1965. Cơ duyên cả hai gặp gỡ và kết đôi với nhau trên sân khấu được NSND Minh Vương kể lại rằng, lúc đó, ông có dịp đến rạp Đại Đồng để xem tập vở "Hành trang người trai". Ông được "ông bầu" Long giới thiệu kết hợp với "cô đào" Lệ Thủy đang tập trên sân khấu.

Kể từ năm 1975, bộ đôi nghệ sĩ tạo cơn sốt và trở thành cặp đôi ăn ý hàng đầu của sân khấu cải lương khi cùng về công tác ở đoàn văn công Giải phóng.

Trong suốt sự nghiệp của mình, cả hai từng tạo nên tên tuổi khi đóng các vở: Tô Ánh Nguyệt, Pha lê và cát bụi, Đời cô Lựu, Đêm lạnh chùa hoang, Lá sầu riêng...

Trong sự nghiệp, cả hai cũng từng kết hợp với nhiều đồng nghiệp khác, nhưng hình ảnh Minh Vương - Lệ Thuỷ vẫn sống lâu bền nhất trong lòng công chúng. Điểm thú vị trong giọng ca của NSND Lệ Thuỷ là chất thổ đặc trưng, như mang nặng phù sa của những dòng sông miệt Cửu Long.

Trong khi đó, NSND Minh Vương lại có chất giọng thanh, tình cảm và những quãng ngân hết sức độc đáo, khó thể nhầm lẫn.

Năm 2008, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao danh hiệu "Đôi nghệ sĩ cải lương đóng chung lâu năm và ăn ý nhất" cho nghệ sĩ Minh Vương - Lệ Thủy.

Hiện tại, vì tuổi cao, cả hai không còn diễn chung. Lệ Thuỷ sống an yên, bà lập kênh YouTube riêng để chia sẻ với công chúng về những hoạt động thường nhật và các buổi biểu diễn.

Riêng NSND Minh Vương, ông sống khá kín tiếng bên bà xã. Riêng các con ông đã có cuộc sống riêng.

Sau biến cố sức khoẻ, hiện tại, NSND Minh Vương không còn đi diễn nhiều nữa.

Chia sẻ với phóng viên về mối quan hệ với NSND Lệ Thuỷ sau hơn 50 năm gắn bó, đồng hành với nhau, NSND Minh Vương chia sẻ: "Tôi và Lệ Thủy vẫn giữ mối quan hệ thân thiết và cũng thường xuyên liên lạc với nhau.

Thỉnh thoảng có những chương trình ngỏ lời mời tôi và Lệ Thủy đến biểu diễn, chỉ cần thích hợp thì chúng tôi vẫn sẵn sàng nhận lời chứ không nề hà".

Bên cạnh đó, NSND Minh Vương còn cho biết thêm, cả hai thường dành thời gian ở trong hậu trường để hỏi han sức khoẻ, cuộc sống của nhau. "Vì đã diễn chung trên sân khấu nhiều năm, nên chúng tôi khá hiểu tính cách của nhau và xem nhau như người thân trong gia đình".

Nói về lí do khiến cả hai gắn bó với hơn suốt nhiều thập kỉ, NSND Minh Vương cho biết: "Cũng nhờ vào sự yêu thương của khán giả, mọi người rất thích nghe tôi và Lệ Thủy song ca nên cả hai vẫn luôn gắn bó với nhau trên nhiều sân khấu.

Khi đi diễn, tôi và Lệ Thủy vẫn luôn trao đổi, góp ý cho những thiếu sót của đối phương. Do sự ăn ý này nên chúng tôi có thể đồng hành với nhau lâu năm".

Ngọc Anh NSND Minh Vương hé lộ bí quyết giữ tình bạn hơn 50 năm qua với NSND Lệ Thủy (laodong.vn)

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO