Bị Rối Loạn Tiền Đình Nên Uống Thuốc Gì?

Đăng bởi : Ds Nguyễn Đình Khuy . Ngày : 2021-07-05 02:50:49
 

Bệnh rối loạn tiền với các triệu chứng như: mất ngủ kéo dài, người bệnh thường hay thức giấc vào lúc nửa đêm hoặc gần về sáng. Khi thức giấc mở mắt ra thường thấy trong người khó chịu, cảm giác choáng váng mặt mày, không thể ngồi dậy, kèm theo chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và nôn thốc nôn tháo... Khi bị những triệu chứng này làm cho người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi cực độ, mất sức khỏe nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm hơn có thể dẫn đến bệnh đột quỵ. Vậy làm sao để chữa dứt điểm những triệu chứng này? Và bị bệnh rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì để điều trị bệnh hiệu quả nhất?

Bị bệnh rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì?

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng như đã nói ở trên, bệnh nhân cần đến bệnh viện khám và điều trị bệnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Để xác đinh chính xác nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình, bệnh nhân cần được làm các xét nghiệm, chụp chiếu chẩn đoán hình ảnh… Từ đó sẽ có biện pháp dùng thuốc điều trị phù hợp.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Tây y, có tác dụng cắt cơn nhanh, nhưng ít nhiều sẽ có tác dụng phụ đối với sức khỏe người bệnh. Một số thuốc Tây y có tác dụng tăng cường tuần hoàn não, giúp điều trị bệnh rối loạn tiền đình như: flunarizine (sibelium, flunagen, flubium, cbimigren...), vinpocetin (biệt dược cavinton, ceractin, vincetil...), cinnarizin (biệt dược stugeron, stutgeron, cinnageron...), tanakan ginko biloba, duxil, tanganil,... Các loại thuốc này đều có tác dụng điều trị bệnh rối loạn tiền đình, tăng cường tuần hoàn não, nhưng sẽ có tác dụng phụ hoặc có một số bệnh nhân chống chỉ định, không nên dùng như những người bị bệnh huyết áp cao, phụ nữ có thai, đang cho con bú… hay thuốc có tác dụng gây buồn ngủ và ngủ gật… nên không dùng được cho những người làm việc vận hành máy móc, làm việc trên cao… Do đó, bệnh nhân phải tuyệt đối dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc dùng hay ngưng thuốc trong quá trình điều trị bệnh.


Thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Song song với điều trị bằng thuốc tây y, bệnh nhân rối loạn tiền đình có thể kết hợp uống thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng. Thuốc An Cung Rùa Vàng được điều chế từ các vị thuốc bắc nên không có tác dụng phụ, dùng tốt cho bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, vì thuốc có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp máu lưu thông lên não đều hơn, dó đó giúp phòng bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả.

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO