Xuân trên xưởng muối Ngọc Yến (Thanh Bình, Đồng Tháp)

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-02-25 11:51:17

(ceotoancau.vn) Gõ trên google trong vòng 1,41 giây hiện ra 2.300.000 kết quả và trong vòng 0.78 giây cho ra 5.200.000 kết quả, điều đó cho thấy từ khóa “Vua muối sấy” và “Muối sấy Ngọc Yến” không chỉ thể hiện trên giấy chứng nhận mà ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng được nhiều người yêu thích.

Logo Muối sấy Ngọc Yến - hình ảnh thương hiệu được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Bao bì đóng gói và hình ảnh, công dụng đa dạng của sản phẩm Muối sấy Ngọc Yến. 

Dân gian có câu "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" nhưng khi tìm hiểu về lịch sử phát triển của Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến, tôi nghĩ nên bổ sung câu “Đầu năm bán muối, cuối năm mua vôi”. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết đầu năm 2021 có nhiều người trở thành đại lý mới chuyên phân phối Muối sấy Ngọc Yến và họ trực tiếp tìm về Đồng Tháp vì mong muốn “mục sở thị” cơ ngơi mới xây của “Vua muối sấy” Huỳnh Văn Bé.

Từ trái qua phải: doanh nhân Huỳnh Trọng Nghĩa, doanh nhân Huỳnh Văn Bé và khách đến tư gia "Vua muối sấy" chúc tết.

Nhân dịp đầu năm, doanh nhân Huỳnh Trọng Nghĩa – giám đốc kinh doanh của Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến chia sẻ trên trang cá nhân: Mua muối đầu năm là một mỹ tục, thường thấy ở vùng đồng bằng châu thổ. Mua muối, dẫu chỉ là mua một ít tượng trưng thôi, nhưng là để mua lấy cái mặn nồng, cái may mắn cho cả một năm và của cả nhiều năm sau nữa. Đó chính là một nét văn hóa tâm linh trong tâm thức của người Việt. Đó cũng là một phong tục đẹp góp phần làm nên bản sắc văn hóa phong phú của người Việt, riêng Muối sấy Ngọc Yến còn thêm ý nghĩa “nặng nghĩa, mặn tình”.

Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Hoàng Anh đến chúc tết "Vua muối sấy" vào chiều và đêm giao thừa tết Tân Sửu.

Có thể nói, năm 2020 là năm hoàng kim đánh dấu sự hưng thịnh của thương hiệu Muối sấy Ngọc Yến khi cuối năm “Vua muối sấy” hoàn công xây dựng ngôi “biệt phủ” dành cho gia đình mình. Sau bao “được - mất”, có thể nói năm 2021 mở ra nhiều tín hiệu lạc quan đối với doanh nhân Huỳnh Văn Bé. Sau mấy mươi năm cống hiến cho cộng đồng, vị mạnh thường quân nổi tiếng nhiệt huyết trong công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn cả nước mới “chu toàn” việc lo cho bản thân và gia đình mình.

Từ chợ Thanh Bình, Đồng Tháp có thể nhìn thấy đỉnh ngôi nhà của ông Ba Bé.

Ông Ba Muối sấy (doanh nhân Huỳnh Văn Bé thích được gọi như thế nhất) chia sẻ: “Tôi xuất thân từ một nông dân nghèo có sổ, thất bại nhiều lần trong chăn nuôi và kinh doanh, tôi đã nỗ lực vươn lên và đạt được thành quả như ngày nay. Không phải bây giờ mà hơn 10 năm nay, tôi vẫn ở trong ngôi nhà cấp 4, sống không xa cách, luôn thân thiện với bà con chòm xóm như còn thuở hàn vi. Tổng số tiền tôi đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện từ năm 2007 đến nay mang tính lâu dài và bền vững trong 14 năm liên tiếp là trên 10 tỷ đồng. 

Ngày 28 tháp chạp giáp tết Tân Sửu, ông Ba Bé chung vui cùng CLB Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thanh Bình. Dù đã trở thành doanh nhân nổi tiếng, ông Ba Bé vẫn giữ nguyên cốt cách "người nông dân" thân thiện, gần gũi, sống hòa đồng với mọi người và là mạnh thường quân tài trợ thường xuyên cho CLB Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thanh Bình cũng như nhiều hoạt động từ thiện an sinh xã hội - y tế - giáo dục - văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao khác tại địa phương.

Ngẫu nhiên đi chợ Thanh Bình.

Thấy màu vàng muối ghé xin chụp hình.

Cô, chú, anh, chị dưỡng sinh

Trong Câu lạc bộ ghi hình cùng nhau.

Áo vàng đồng phục tự hào.

Có chiếc áo trắng dạt dào tình thương.

Đó là ông Bụt đời thường.

Ông Vua muối sấy quê hương Thanh Bình

                                                              (Thành Phúc)

Việc đầu tư xây dựng ngôi nhà mới của ông Ba Bé đã chứng minh hai điều....

Việc đầu tư xây dựng ngôi nhà mới của ông Ba Bé đã chứng minh hai điều như lời ông tâm sự: Thứ nhất là dù nghèo khổ, thất bại thế nào nhưng nếu bạn có ý chí phấn đấu, không đầu hàng hoàn cảnh thì sớm muộn gì cũng sẽ thành công. Thứ hai là cho đi thì sẽ nhận lại, gieo NHÂN TỐT sẽ hưởng QUẢ TỐT, GIEO NHIỀU sẽ HƯỞNG NHIỀU! Bởi làm từ thiện như gửi ngân hàng, đó là NGÂN HÀNG NHÂN QUẢ, ngân hàng này có lãi vô hình và cách rút lãi cũng rất diệu kỳ, mình giúp người này người khác sẽ giúp mình, tất yếu là vậy. Mặc dù tôi đạo Tin lành, cũng tín ngưỡng CHÚA nhưng rất tin vào LUẬT NHÂN QUẢ của đạo Phật.

Ông Ba Bé phát biểu trước công nhân nhân dịp khai xuân: Nguyện vọng của tôi là được khỏe mạnh, tiếp tục thành công trong sản xuất kinh doanh có điều kiện làm tốt hơn nữa để tiếp tục làm từ thiện”.

Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến tưng bừng khai trương và đi vào hoạt động vào ngày mùng 9 tết Tân Sửu 2021.

Sau đây là một số hình ảnh “xuân trên xưởng muối Ngọc Yến” và những ngày khai trương tưng bừng đầu năm của Cơ sở Chế biến Muối sấy Ngọc Yến cùng vị doanh nhân nổi tiếng “Tâm – Tài – Trí – Đức” đã bước qua ngưỡng “thất thập cổ lai hy” vẫn miệt mài lao động và cống hiến hết mình vì người nghèo Việt Nam.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight