Tại sao chúng tôi rất cố gắng hòa hợp gia đình mà vẫn không hạnh phúc – mùa dịch

Đăng bởi : Tiến sĩ Mộc Quế . Ngày : 2021-06-21 04:11:46
 

(MQA) - Chào quý bạn đọc thân mến, chuỗi bài 15 ngày liên tục dành cho bạn đọc xem, chia sẻ, tập làm theo rất có giá trị, Chúng tôi lại làm phiền Tiến sĩ Mộc Quế - Kỉ lục gia thế giới chia sẻ về vấn đề trên.

Phóng viên: Thầy ơi, nhiều bạn đọc nói, ngày dịch gia đình tề tựu tại sao không có tiếng nói chung, tạo an tâm cho gia đình, phải làm sao ?

TS Mộc Quế: Đâu có làm sao, việc làu bàu, không có tiếng nói chung gia đình trong khi dịch là bình thường, chống phá gia đình là tầm thường, còn bình tâm, ai cũng tìm cách giúp gia đình mà không làu bàu là phi thường. Não 1 (bản năng, tình cảm).

 • Dân tộc mình có một bí mật là khi có sự cố lớn thì mọi thành viên gia đình dòng họ biết hết, xúm nhau lo cho việc lớn. Lo như vậy Bạn phải làm đầu tiên là” Thông tin cho tất cả người thân biết tóm tắt vì đại dịch, gia đình, dòng họ, bạn phải làm gì ? có một qui trình 15 ngày: trước khi dịch, trong khi dịch, sau khi hết giãn cách thì có mấy việc phải làm, mỗi nhóm người là phải có giải pháp. Vì chống dịch như chống giặc, chiến tranh mà.
 • Thiếu thông tin dẫn tới nghi ngờ xào xáo.
 • Bước thứ 2 là: phải chọn người đứng đầu, có kế hoạch và tiếng nói trong gia đình, thỏa ước nghe theo một kế hoạch chung, nghĩa là trong dòng họ phải có người có uy tín nhất đứng ra nói.
 • Bước thứ 3 là :chia việc thành 3 nhóm:
 • 1/ Nhóm 1: lo người già và trẻ em
 • 2/ Nhóm 2: lo tiền, vay mượn, lo chuyển việc làm mới
 • 3/ Nhóm 3: lo ăn uống, tăng đề kháng, vệ sinh, thuốc men

Ai vào nhóm đó, mỗi nhóm có người đứng đầu, hội ý nhanh và dùng online chia sẻ, nhớ là kiên nhẫn, không giận dữ, không buông xuôi, xin tha thứ, không làu bàu, càm ràm (cái này rất xấu, nó nhỏ nhưng sức tàn phá lớn) trong dịch cái này tạm tha, nhưng sau đó phải sửa bỏ tính làu bàu.

Phóng viên: Bạn đọc nói, tôi lo làm hết 3 bước rồi vẫn không hài lòng mọi người, "điên quá" tôi phải làm sao?

Ts Mộc Quế:

 • Thứ 1 là : Điên thì lên sân thượng, hoặc ra trước hét lên, hết điên rồi vào nhà vì chữa cái sân (nghĩa là sân, giận thì ở ngoài sân không phải sân là ở trong nhà, đừng đưa sân vào nhà). Từ ngàn xưa thế giới đã vậy mà!
 • Thứ 2 là: không cầu toàn, ở nước ngoài, trước một việc chỉ còn là 51% việc là quyết định làm, gia đình lẻ lẻ, 1 vài dòng họ, hay cơ quan. Người ta cứ nghe, ta cứ làm và tiếp tục thuyết phục việc đúng. Sau đó việc đúng sẽ là bằng chứng, còn nếu họ quá cố chấp thì im luôn cứ làm.

 

Phóng viên: Bạn đọc nói câu “giãn cách” ở một chung cư , một khu phố thì làm sao vào giúp nhau, sợ muốn chết?

TS Mộc Quế: Sợ sao người ta không liên quan gì đến khu ở của mình, họ phải tình nguyện đến đây để lo cho mình. Ở Gò Vấp, khi xét nghiệm xong, dân phố không tập trung đông, họ lặng lẽ tập thể dục, 2 người chơi banh có giãn cách, người khác lo sửa dọn dẹp dụng vệ sinh nhà. Người kia lo thức ăn, cả nhà phải làm 1 dự án gì đó cho gia đình mà trước đây chưa làm, ở không nhiều quá nó cuồng đó.

 • 15 ngày: đây là cơ hội sống chậm, ta biết sám hối nhìn lại thấy rõ sự tan rã, bạn bè, cơ hội tạo ra rạn nứt trong các quan hệ, làm đi đừng ở đó thắc mắc không ai dư hơi đi giúp giải nghiệp của riêng mình, rồi đột phá suy nghĩ, mạng xã hội việt.vn là bạn đồng hành, tâm sự và định hướng giúp bạn, hãy trò chuyện với Tiến sĩ Mộc Quế về học và kinh doanh 0903704146.
 • Đừng cố gắng quá thành tự kỉ, cũng đừng quá mong từ đại dịch mình thành nhân tài, tạo hóa không đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo mà là rất tự nhiên, cố lên bạn nhé, chú ý:
 1. Đừng để cảm xúc tiêu cực xâm lăng, lo âu
 2. Tha thứ và đón nhận sai lầm, an ủi và tha thứ nó vì sai lầm là con đẻ của mình, tha nó đi
 3. Đừng đặt mục tiêu cao gì cả (nhìn lại và tái sắp xếp)

Ban biên tập xin cám ơn Thầy TS Mộc Quế - Kỉ lục gia thế giới đã chia sẻ đời thường và triết lý giá trị, giúp bạn đọc bình tâm vượt qua, xin share cho bạn bè đi giúp họ thay đổi.

 

Chú ý: Bạn đọc kỹ bài cực hay, trong đó có các cách xử lí rất tài năng. Xin bạn đánh dấu (x) vào £ thể hiện các tài năng xử lí trong bài trên

 

Tính quyết đoán £

Bình tĩnh £

Tư duy cấp tiến £

Cái nhìn tổng quan £

Khả năng tự kiểm soát £

 

Đánh dấu (x) đến đâu là bạn đã tự rèn luyện mình có tính cách nhân tài đó (Đây là lối tự học và rèn tính cách nhân tài tốt nhất). Đọc, hiểu và phát hiện ra mình có tư duy nhân tài, sau đó rèn luyện.

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight