Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường và nhóm thiện nguyện Chung Một Tấm Lòng tặng 160 triệu đồng quà cho đồng bào nghèo Đắk Lắk

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-01-22 00:10:14

(ceotoancau.vn) Ngày 16/1, “Cánh chim không mỏi” Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường cùng nhóm thiện nguyện Chung Một Tấm Lòng phối hợp với phòng hậu cần công an tỉnh Daklak (bệnh viện công an tỉnh Daklak), công an huyện Cư M’ Gar tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng 412 suất quà cho bà con nghèo thị trấn Ea Pốk vui tết Tân Sửu.

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường, nhóm Chung Một Tấm Lòng phối hợp với phòng hậu cần công an tỉnh Daklak, bệnh viện Công an tỉnh Daklak, công an huyện Cư M’ Gar và UBND thị trấn Ea Pốk tặng quà cho đồng bào vui tết Tân Sửu tại thị trấn Ea Pốk.

Gia đình ông Đinh Công Tường cùng nhóm Chung Một Tấm Lòng cũng theo đoàn tham gia phát bánh, kẹo cho người già và trẻ em. 

Cựu hiệu trưởng (phu nhân một cán bộ công an về hưu tại Đắk Lắk) nhiệt tình tham gia chương trình và lo phần hậu cần ăn uống cho đoàn thiện nguyện. 

Tổng số 412 suất quà được trao cho 76 hộ nghèo, 336 hộ cận nghèo trị giá trên 160 triệu đồng bao gồm gạo, mì tôm, nước tương, đường, dầu ăn, quần áo mới đồng thời hỗ trợ tiền mặt cho ba gia đình có bệnh nhân khuyết tật và mô côi. Ngoài ra, phòng Hậu cần công an tỉnh Đắk Lắk tặng thêm 20 triệu đồng tiền mặt cho các hoàn cảnh đặc biệt khó  khăn, nâng tổng giá trị quà tặng của chương trình lên 180 triệu đồng.

Ông Tường cùng phòng hậu cần công an Đắk Lắk thăm và tặng tiền mặt tại các hộ đồng bào dân tộc có bệnh nhân khuyết tật, mồ côi

Ngoài Kỷ lục gia châu Á nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường, đoàn thiện nguyện đến Đắk Lắk gồm có các mạnh thường quân: bà Võ Thị Ngon – Trưởng nhóm từ thiện Chung Một Tấm Lòng (KP 3, Hiệp Thành, Quận 12), bà Nguyễn Thị A (Tân Chánh Hiệp, Q.12), ông Mai Văn Quân và các cộng sự, ông Dương Lai (Bù Đăng, Bình Phước), bác sĩ Trần Hữu Hưng (Nha khoa Hưng Phát, 20 Lê Đức Thọ, quận 12, TP.HCM), bà Hoàng Thị Thu Hiền, bà Nguyễn Thị Mến, ông Đinh Hoàng Thắng (Khách sạn Sailing Bay Nha Trang), ông Nguyễn Thanh Phong (Công ty CP ĐT PT Tiên Phong) và một số phóng viên báo chí đến từ TP.HCM.

Tổng số tiền đóng góp trên 160 triệu đồng chưa kể tiền mặt của Nhóm Chung Một Tấm Lòng.

Đinh Công Tường đại diện cho nhóm Chung Một Tấm Lòng nhận thư cám ơn của địa phương.

Các thành viên nhóm Chung Một Tấm Lòng tham gia đoàn thiện nguyện.

Bà Võ Thị Ngôn (Hai Ngon) (trưởng nhóm thiện nguyện Chung Một Tấm Lòng) người vận động và vận chuyển 400 phần quần áo mới từ TP.HCM đến tặng bà con,

Bà Nguyễn Thị A, bà Nguyễn Thị Mến chụp hình giao lưu với nữ công an Nguyễn Ngọc Hân của tỉnh Đắk Lắk 

Hành trình hơn 25 năm rong ruổi nhiều nơi trong và ngoài nước, đến nay bộ sưu tập gốm sứ cổ của Đinh Công Tường đã vượt quá con số 100.000 cổ vật và được người trong giới phong danh là “vua gốm sứ cổ Việt Nam”. Ngày 26/4/2019, Đinh Công Tường được Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập kỷ lục “Người sở hữu Bộ sưu tập gốm sứ nhiều nhất châu Á”.

 20 triệu tiền thuốc phát cho bệnh nhân do nhóm Kỷ lục gia Đinh Công Tường tài trợ. 

Các y bác sĩ thuộc bệnh viện công an tỉnh Đắk Lắk (phòng hậu cần công an tỉnh Đắk Lắk) khám tư vấn bệnh cho bệnh nhân. 

Ngoài thú sưu tập gốm sứ và cây cảnh, Đinh Công Tường còn thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. “Ngày trước tôi rất nghèo khổ nên tôi thấu hiểu được cái khổ của người nghèo. Ước mơ của tôi là xây dựng một Bảo tàng tư nhân trưng bày gốm, sứ cổ để cho mọi người có dịp chiêm ngưỡng, nghiên cứu và tìm hiểu, đặc biệt nơi đó sẽ gây quỹ để giúp người nghèo nhiều hơn”, kỷ lục gia gốm sứ châu Á cho biết.

Đinh Công Tường và nhóm Chung Một Tấm Lòng tất bật phân quà chuẩn bị phát cho bà con.

Đinh Công Tường cùng con trải  Đinh Hoàng Thắng (Khách sạn Sailing Bay Nha Trang) đồng hành làm việc thiện.

Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường luôn trăn trở về người nghèo, đặc biệt liên tục tổ chức nhiều chương trình phát quà cho người nghèo tại Đắk Lắk, Kom Tum, Kiến Tường Long An... sau ngày mẹ ông qua đời. .

Sau đây là thêm một số hình ảnh của chuyến đi thiện nguyện lần thứ tư tại Đắk Lắk của Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường và nhóm Chung Một Tấm Lòng:

Quang cảnh khẩn trương của các thành viên tại buổi phát quà.

Người già và trẻ em là đối tượng chiếm số lượng nhiều nhất của đợt phát vui tết Tân Sửu ngày 16/1 tại thị trấn Ea Pốk.

Vi Hằng

 

 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight