“U.S. Food and Beverage Showcase & Reception” tưng bừng diễn ra tại TP.HCM

Đăng bởi : Khiết Linh . Ngày : 2022-12-09 19:19:27
 

(ceotoancau.vn) Ngày 08/12/2022, Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) phối hợp với Phòng Nông nghiệp Đối Ngoại (FAS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tổ chức chương trình “U.S. Food and Beverage Showcase & Reception” (Trưng bày và Tiếp tân Thực phẩm và Đồ uống Hoa Kỳ) tại khách sạn Sofitel Sài Gòn, số 17 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Tham dự chương trình có bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Đại diện Phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA/FAS) có ông Ralph Bean - Tham tán Nông nghiệp tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; ông Benjamin Petlock - Tùy viên Nông nghiệp Cấp cao tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM; bà Cicely Wardyn - Đại diện Phòng Nông Nghiệp bang Nebraska tại Hoa Kỳ (Nebraska Department of Agriculture). Phòng Nông nghiệp Đối Ngoại (FAS) thường xuyên tổ chức Food & Beverage Showcase cùng với sự kiện Food & Hotel Vietnam (FHV).

Ông Ralph Bean - Tham tán Nông nghiệp tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM phát biểu khai mạc tiệc chiêu đãi các loại thực phẩm và đồ uống đa dạng, chất lượng cao của Hoa Kỳ hiện có tại thị trường Việt Nam.

Với tư cách là đối tác của USDA, Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) cùng với FAS tổ chức sự kiện này nhằm chào mừng các công ty Hoa Kỳ tham gia triển lãm thương REmại FHV và công nhận các công ty, tổ chức địa phương là những người ủng hộ các sản phẩm của Hoa Kỳ. Sự kiện bao gồm chương trình giới thiệu các sản phẩm của Hoa Kỳ, tiếp theo là tiệc chiêu đãi các loại thực phẩm và đồ uống đa dạng, chất lượng cao của Hoa Kỳ hiện có tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm làm từ đậu nành Mỹ.

Sự kiện thu hút 250 đối tác trong ngành thương mại nông nghiệp và thực phẩm và đồ uống tham dự, bao gồm các nhà nhập khẩu/nhà phân phối/bán lẻ F&B, quản lý F&B của khách sạn/nhà hàng/dịch vụ ăn uống, trường dạy nấu ăn, đầu bếp, báo chí và truyền thông.

Một góc sự kiện giới thiệu các sản phẩm của Hoa Kỳ.

Gian hàng USSEC có một bàn dài 1,8 mét để trưng bày các sản phẩm, tài liệu và các món ăn, thức uống làm từ đậu nành dành cho khách tham dự sự kiện thưởng thức. Gian hàng còn trưng bày các sản phẩm làm bằng đậu nành từ các nhà cung cấp An Phú Linh US (thực phẩm đậu nành hạt), Ichiban (sữa đậu nành), dầu ăn Janbee… có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ của mình trong ngành F&B.

Gian hàng USSEC thu hút đông đảo khách tham gia sự kiện.

Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) hoạt động tại hơn 80 quốc gia trên thế giới với mong muốn mang đến sự khác biệt, nâng cao giá trị và tiếp cận thị trường, nhờ vào việc sử dụng đậu nành Hoa Kỳ trong thực phẩm cho con người, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và thủy sản. Các thành viên của USSEC đại diện cho chuỗi cung ứng đậu nành bao gồm các trang trại trồng đậu nành, nhà máy chế biến, hãng vận tải hàng hóa, công ty thương mại, công ty liên kết và tổ chức nông nghiệp.

Gian hàng USSEC giới thiệu 2 món ăn làm từ đậu nành Hoa Kỳ gồm lá lốt cuộn đậu nành Mỹ nướng và chè khúc bạch đậu nành Mỹ.

Giới thiệu về các sản phẩm làm từ đậu nành được trưng bày tại khu vực USSEC. giới thiệu 100 phần với 2 món ăn làm từ đậu nành Hoa Kỳ, gồm lá lốt cuộn đậu nành Mỹ nướng và chè khúc bạch đậu nành Mỹ. USSEC có kế hoạch tiếp tục phát triển,  liên kết với bếp hay trường nấu ăn để sáng tạo, thiết kế những công thức món ăn mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống, sử dụng đạm thực vật theo xu thế sức khỏe.

Bà Trần Mỹ Hạnh - Trưởng đại diện USSEC tại VN (áo xanh, bên trái) và bà Cicely Wardyn - Đại diện Phòng Nông nghiệp bang Nebraska tại Hoa Kỳ (Nebraska Department of Agriculture) (áo cam, bên phải) đang trả lời phỏng vấn của truyền hình HTV.

Tại sự kiện, bà Trần Mỹ Hạnh - Trưởng đại diện USSEC tại VN trả lời phỏng vấn đài truyền hình HTV về các xu hướng sử dụng đậu nành trong thực phẩm và đồ uống tại VN và đậu nành Hoa Kỳ được canh tác bền vững nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các siêu đầu bếp quốc tế tại gian hàng USSEC.

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Đại sứ ẩm thực của USSEC cho biết: Khi sáng tạo công thức với đậu nành Mỹ, tôi rất ấn tượng vì độ béo của hạt đậu, từ đó làm cho hương vị món ăn hấp dẫn hơn. Đậu nành Mỹ với độ đạm cao có thể thay thế cho các nguồn đạm khác như thịt, sữa tạo niềm cảm hứng cho tôi thực hiện hai món ăn chay – mặn trên đều dùng từ đậu nành Mỹ.

Theo FDA Hoa Kỳ, 25gr protein đậu nành mỗi ngày là một phần của chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Đậu nành Mỹ có hình dạng tròn chứ không thuôn dài như ta thường thấy. Dưỡng chất thực vật từ đậu nành Isoflavone là một hợp chất xuất hiện tự nhiên trong thực vật và có nhiều trong đậu nành. Đây là hoạt chất chống oxy hóa ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư, kháng viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vành.

Sự kiện còn sự hiện diện các gian hàng của Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ, Hiệp hội xuất khẩu khoai tây Hoa Kỳ, Nho kho California, Casawines, Wild Turkey Whisky…

Vi Hằng

 

 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight