TP.HCM: Hội nghị “Kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2022-04-17 23:42:09
 

(ceotoancau.vn) Ngày 15/4, hơn 100 sản phẩm tham gia giới thiệu trong chương trình Hội nghị “Kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại tòa nhà Trung tâm Thông tin Bộ KH&CN (1196 đường 3/2, P.8, Q.11, TP.HCM).

Bà Lê Thị Khánh Vân – giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp, Hội Nữ trí thức VN, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu chào mừng Hội nghị.

Hội nghị do Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp (COSTAS) thuộc Hội Nữ Trí Thức Việt Nam tổ chức thu hút khoảng 100 đại biểu, doanh nghiệp đồng thời trưng bày hơn 100 sản phẩm tiêu biểu của hơn 15 doanh nghiệp khởi nghiệp của Hà Nội và TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Nhiệm vụ Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016.

Hơn 100 sản phẩm tiêu biểu của hơn 15 doanh nghiệp khởi nghiệp của Hà Nội và TP.HCM tham gia trưng bày trước sảnh Hội nghị.

Hội nghị “Kết nối giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST” có mục đích giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học của các doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời thông báo cho xã hội những sản phẩm khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu đã đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội; hỗ trợ các doanh nghiệp, người tiêu dùng, nhà đầu tư, hiệp hội, hội doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu về công nghệ, về sản phẩm để thúc đẩy hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, thị trường cho các doanh nghiệp, các nhà khoa học.

Bà Lê Thị Khánh Vân – giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp, Hội Nữ trí thức VN, Trưởng Ban tổ chức trả lời phỏng vấn truyền hình.

Bà Lê Thị Khánh Vân cho biết: “Với chức năng nhiệm vụ hỗ trợ cho các nữ khoa học và doanh nghiệp khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học, COSTAS luôn hỗ trợ các nhà khoa học nữ từ thương mại hóa kết quả nghiên cứu cho đến khi khởi nghiệp, sản xuất và phát triển thị trường cho sản phẩm khởi nghiệp trong và ngoài nước. Những sản phẩm khởi nghiệp này đã minh chứng rằng khởi nghiệp dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học có chất lượng tốt, uy tín trên thị trường. Sắp tới, Trung tâm COSTAS sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp bằng kết quả nghiên cứu khoa học thông qua hai hội nghị kết nối cung - cầu vào tháng 5, 6/2022 và một hội nghị kết nối đầu tư vào tháng 7/2022 tại Hà Nội. Các hội nghị đều có trưng bày giới thiệu sản phẩm. Trân trọng kính mời các quý vị tham dự các sự kiện sắp tới”.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trình bày, chia sẻ, giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị.

 Dịp này, COSTAS lựa chọn 8/20 doanh nghiệp khởi nghiệp được hỗ trợ giới thiệu công nghệ/sản phẩm khởi nghiệp. Ngoài ra, Ban tổ chức có trưng bày hơn 100 sản phẩm tiêu biểu của hơn 15 doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội. Trong đó, 8 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Y – Dược, chăm sóc bảo vệ sức khỏe, chế phẩm nông sản – thực phẩm và môi trường gồm Công ty CP Đông dược Sơn Hà, Công ty CP Dược phẩm sinh học VIG, Công ty CP Dược thảo công nghệ Nano hóa, Công ty TNHH công nghệ - kỹ thuật Woltan, Công ty TNHH công nghệ - kỹ thuật Woltan, Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Aloxy, Công ty TNHH Healthmore, Công ty CP Thương mại OIC.

Công ty CP Đông dược Sơn Hà trả lời phỏng vấn truyền hình HTV về “Phương pháp phục hồi sụp mí, mắt lác, song thị bằng Đông Y” tại gian hàng trưng bày của doanh nghiệp.

Hội nghị diễn ra thành công với nhiều quan hệ đối tác lâu dài được thiết lập. Các doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo mong muốn có thêm nhiều hình thức hội nghị, hội thảo để có điều kiện quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư để phát triển doanh nghiệp bền vững.

Bài: Vi Hằng – Ảnh: Dương Hải

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight