Lương y Nguyễn Văn Tùy: Hạnh phúc khi cứu giúp người bệnh hiểm nghèo

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-03-02 17:15:54

(ceotoancau.vn) "Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, kính chúc lương y Nguyễn Văn Tùy luôn mạnh khỏe, luôn giúp được nhiều người khỏi bệnh nhờ bài thuốc của mình", Rất nhiều lời chúc mừng của bệnh nhân đã được gửi đến lương y Nguyễn Văn Tùy trong ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 như dịp này hàng năm trong nhiều năm qua.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của con người và đến nay chưa có biện pháp chữa. Rất nhiều người tìm đủ mọi phương pháp, tốn kém chi phí nhưng vẫn thất bại. Thế nhưng, nhiều người đã tìm lại được niềm vui sống khi biết và tìm đến lương y Nguyễn Văn Tùy (TP Tây Ninh).

Lương y Nguyễn Văn Tùy.

Điều kỳ diệu đã xảy ra và cứu được không ít bệnh nhân, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đông y đã chứng minh được vị thế của mình và có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhiều người truyền tai nhau câu chuyện về lương y Nguyễn Văn Tùy.

Từ nhà giáo thành thầy thuốc

Những ngày cuối năm, chúng tôi may mắn được ngồi nghe lương y Nguyễn Văn Tùy (ngụ ở số nhà 282 đường Trần Phú, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) kể chuyện giúp nhiều người khỏi bệnh ung thư nhờ bài thuốc Đông y. Thật đáng khâm phục đến nhường nào.

Lương y Nguyễn Văn Tùy, người được mệnh danh là khắc tinh của bệnh nhân ung thư.

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống làm thuốc chữa bệnh, từ nhỏ ông đã có ý thức sâu sắc về chữa bệnh cứu người bằng  Đông y. Thế nhưng, khi lớn lên ông lại rẽ ngang sang khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Song, duyên nợ với nghề khiến ông Nguyễn Văn Tùy quay lại nối nghiệp nghề thuốc của gia đình khi bố ông qua đời. Đây chính là điều kiện để ông kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình và đã thành công trong việc sử dụng những bài thuốc Y học Cổ truyền để chữa  bệnh cứu người.

 Lương y Nguyễn Văn Tùy (phải) được rất nhiều người ngưỡng mộ

Nhiều năm qua, lương y Nguyễn Văn Tùy vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý như: Cúp vàng Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân, cúp vàng Lương y tiêu biểu về sức khỏe cộng đồng, Doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh, Giải thưởng Lê Hữu Trác, bằng vinh danh Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng, tôn vinh Thầy thuốc làm theo lời Bác, bằng Giáo sư và Tiến sĩ danh dự của Đại học Apollos Hoa Kỳ cũng như nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tháng 7/2019, Lương y Tùy được Đại học Apollos Hòa Kỳ trao tặng hai dạnh hiệu cao quý là Giáo sư và Tiến sĩ danh dự có cống hiến vì cộng đồng xã hội.

Lương y Tùy trả lời báo chí nhân dịp vinh dự nhận hai dạnh hiệu cao quý từ trường Đại học Apollos Hòa Kỳ trao tặng.

Người thầy thuốc luôn sống và làm việc bằng ba chữ Tâm – Tài – Đức ấy không mong muốn gì hơn là chữa khỏi bệnh, nâng cao tuổi thọ, sức khỏe của bệnh nhân. Với tài năng và đức độ của mình, lương y Tùy xứng danh với bốn chữ vàng “Nhất đại Đông y” của Cố Ngự y Phúc Phương để lại cho hậu duệ đời sau. Chính vì điều đặc biệt trong điều trị này, mà người bệnh đã gọi ông bằng cái tên trìu mến: “Người thầy thuốc có bàn tay vàng”. Chính vì vậy, ông đã xứng đáng được nhà nước vinh danh “Danh Y Việt Nam” do Nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng, giải thưởng Lê Hữu Trác, bằng vinh danh “Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng”, tôn vinh thầy thuốc làm theo lời Bác, bằng "Giáo sư và Tiến sĩ danh dự" của Đại học Apollos Hòa Kỳ… cũng như nhiều phần thưởng cao quý khác.

 Mang niềm vui tới những bệnh nhân ung thư

Để chứng thực điều này, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh nhân mà lương y đã chữa. Cụ thể như trường hợp của bà Bùi Thị Diễm - quê tỉnh Đồng Tháp hiện đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương bị bệnh ung thư vú nhưng vì ngại nên đã giấu chuyện và không tiếp xúc với hàng xóm, những người xung quanh mà nằm nhà cam chịu chờ chết. Ấy vậy mà may mắn đã đến, khi có người hàng xóm qua chơi và biết chuyện bà Diễm bị ung thư vú nên đã chia sẻ giới thiệu đến lương y Tùy.

Lương y Nguyễn Văn Tùy nhận Chứng nhận của Đại học Apollos Hòa Kỳ.

Bà Diễm chia sẻ: “Những tưởng tôi sẽ không qua khỏi và đối diện với cái chết bất cứ lúc nào bởi căn bệnh ung thư, vậy mà trong lúc khó khăn nhất mình lại gặp được đúng thầy đúng thuốc cứu chữa. Được người hàng xóm qua chơi, biết tin tôi bị bệnh ung thư vú nên đã chia sẻ và giới thiệu đến với lương y Tùy ở Tây Ninh có bài thuốc có thể chữa ung thư rất hay. Ban đầu tôi cũng không tin, vì đến bác sĩ còn trả về thì làm gì còn thuốc nào mà cứu được nữa. Qua trò chuyện và tâm sự mới biết, chính người hàng xóm đó từng bị bệnh ung thư và được lương y Tùy cứu chữa nên lúc đó tôi bắt đầu tìm hiểu và nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương”. Sau khi tìm hiểu xong tôi đã nhờ hai cô em gái của mình về tận Tây Ninh gặp lương y Tùy để trình bày và lấy thuốc. Thật kỳ diệu, từ chỗ nằm liệt giường chỉ sau ba ngày dùng thuốc tôi thấy người khỏe hơn và đến nay sau hơn một tháng mình đã có thể tự đi lại bình thường, sức khỏe ổn định hơn nhiều”.

Nhờ có lương y Tùy mà bệnh nhân Diễm ngày càng hồi phục sau khi bị bệnh ung thư vú.

Hay như trường hợp khác, một bệnh nhân (nhân vật yêu cầu được giấu tên) 63 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Ngãi bị ung thư phổi giai đoạn cuối và  được ông Mai Văn Tịnh (một bệnh nhân từng được lương y Tùy cứu chữa) giới thiệu và chia sẻ. Do hoàn cảnh gia đình không có điều kiện đưa đi bệnh viện, nhưng kỳ diệu là khi gặp lương y Tùy lấy thuốc thì uống đến 9 ngày đến nay các tế bào ung thư đã có sự thay đổi và thuyên giảm nhiều.

Em gái bệnh nhân tâm sự: “Sau khi phát hiện anh trai bị bệnh ung thư, tôi và cả gia đình đã đưa anh ra Đà Nẵng đi rất nhiều tuyến viện chữa nhưng bác sĩ nói bị ung thư phổi ác tính giai đoạn cuối và trả về nhà với tia hy vọng “sống ngày nào hay ngày đó”. Vì quá thương anh trai nên tôi đã nói gia đình đưa anh vào bệnh viện Ung bướu TP.HCM chữa trị. Tới bệnh viện Ung bướu TP.HCM thì họ từ chối tiếp nhận vì nói anh trai tôi bệnh quá nặng, không ăn uống được và phải thở bằng bình oxi. Gia đình quá buồn, đành phải mang anh về nhà tự chăm sóc. Đúng lúc này tôi được người quen giới thiệu đến lương y Tùy ở Tây Ninh, chữa được bệnh ung thư nên đã tức tốc về để gặp thầy tư vấn và chia sẻ. Tại đây, tôi có tâm sự với lương y là bệnh của anh trai mình rất nặng thì được tư vấn kỹ càng, sau đó thầy kê đơn thuốc mang về. Thật kỳ diệu, chỉ sau ba ngày dùng thuốc, anh trai tôi đã thấy tiến triển hơn và đến ngày thứ năm là khỏe rất nhiều, ăn uống được. Cảm ơn lương y Tùy rất nhiều, mong rằng sẽ có thêm nhiều người được ông cứu chữa hơn nữa”.

Một bệnh nhân khác ở Đà Lạt (nhân vật yêu cầu được giấu tên) bị mắc bệnh ung thư thực quản 1/3 phía dưới ở tình trạng rất nặng, được những người quen ở Đà Lạt từng khỏi ung thư từ lương y Tùy cứu chữa giới thiệu. Từ đó ông đã nói gia đình đưa mình về nhà người em gái sinh sống ở TP Tây Ninh để tiện chữa bệnh, tại đây em gái ông đã đến nhà lương y Tùy tâm sự và mời đến nhà xem bệnh giúp. Thật tuyệt vời là chỉ sau một tháng uống thuốc thì đến nay ông đã tỉnh táo, bệnh tình thuyên giảm nhiều, không còn đau đớn như trước, ăn uống bình thường và có thể tự đi lại được.

Bệnh nhân ở Đà Lạt từng được lương y Tùy cứu chữa khỏi bệnh ung thư.

Còn đối với bệnh nhân Nhung bị ung thư buồng trứng, ban đầu mới chỉ bị ở giai đoạn một và đi mổ đến hai ba lần mà vẫn không hết. Ấy ậy mà khi đọc được bài báo về lương y Tùy ở Tây Ninh có bài thuốc chữa ung thư kỳ diệu, bà Nhung đã bắt xe về gặp thầy Tùy để được tư vấn và lấy thuốc. Đáng nói, ban đầu khối u to đến tận 7cm, uống được 3 tháng thuốc thì khối u giám xuống còn 3cm và không còn đau đớn như trước, uống đến tháng thứ 6 thì nay đã  thuyên giảm đáng kể.

Trường hợp của bà Lại Thị Tư, một bác sĩ đã nghỉ hưu ở Thái Bình phát hiện mình bị ung thư phổi cách đây hai năm đi khám khắp nơi từ Nam ra Bắc nhưng vẫn không hết bệnh. Trong một lần mới đây nhất bà vào Nam chơi thăm con gái và đọc được thông tin “thầy Tùy chữa ung thư”. Thấy vậy, bà liền đến nhà lương y Tùy và chỉ sau 02 tháng uống uống về đi khám lại thì thấy đã thấy khỏi bệnh. Quá vui mừng, về quê bà mở tiệc liên hoan và mời họ hàng người quen đến và giới thiệu cho rất nhiều người và trong số đó đều được lương y Tùy cứu chữa tận tình và thuyên giảm bệnh tình.

Rất nhiều Cup, kỷ niệm chương và bằng khen cao quý mà lương y Tùy nhận được.

Đáng nhớ nhất là câu chuyện của ông Mai Nhật Trường (55 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình) bị ung thư não, khối u to hơn cả chén nước trà. Đặc biệt là bị liệt toàn thân, đi bệnh viện thì bác sĩ trả về vì không thể cứu chữa nổi. Vậy mà được người quen giới thiệu gặp lương y Tùy, rồi chỉ dùng thuốc đúng 4 tháng đến nay khối u đã hết hoàn toàn. Đi tái khám, bác sĩ đều ngạc nhiên vì đây là trường hợp đặc biệt mà gia đình đã chuẩn bị “hậu sự”, vậy mà giờ đã khỏe mạnh và làm việc bình thường.

Vừa qua, có một số thông tin nói rằng “ung thư không thể chữa khỏi”. Tuy nhiên, bằng thực tế đã chứng minh cho thấy hiện đã có rất nhiều người khỏi ung thư nhờ Đông y. Trước vấn đề này, cơ quan ban ngành cần phải tự đặt cho mình câu hỏi “Cần làm gì để giúp nhiều người khỏi ung thư?”.

Người thầy thuốc luôn sống và làm việc bằng ba chữ Tâm – Tài – Đức ấy không mong muốn gì hơn là chữa khỏi bệnh, nâng cao tuổi thọ, sức khỏe của bệnh nhân. Với tài năng và đức độ của mình, lương y Nguyễn Văn Tùy xứng danh với bốn chữ vàng “Nhất đại Đông y” của Cố Ngự y Phúc Phương để lại cho hậu duệ đời sau. Chính vì điều đặc biệt này mà người bệnh đã gọi ông bằng cái tên trìu mến: “Người thầy thuốc có bàn tay vàng”. Chính vì vậy, ông đã xứng đáng được nhà nước vinh danh “Danh Y Việt Nam” do Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng.

Nhân dịp ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2021,  kính chúc lương y Nguyễn Văn Tùy luôn mạnh khỏe, luôn giúp được nhiều người khỏi bệnh nhờ bài thuốc của mình. Bệnh nhân muốn tư vấn, xin vui lòng liên hệ với lương y Nguyễn Văn Tùy, Điện thoại: 0984 660 335 hoặc địa chỉ: số 282 đường Trần Phú, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Website: https://dongynguyentuytayninh.com.

Đức Vượng - Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight