Lâm Đồng: “Hội thi Ẩm thực đương đại Đà Lạt” kích cầu du lịch

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-04-08 12:33:15

(ceotoancau.vn) Hội thi Ẩm thực đương đại Đà Lạt xác lập kỷ lục “100 món ăn từ Rau, Củ quả và Hoa Đà Lạt” là một trong những hoạt động hưởng ứng chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2021.

Tri ân các nhà tài trợ chính cho chương trình hội thi "Ẩm thực đương đại Đà Lạt” tại nhà hàng buffet lẩu rau Léguda Đà Lạt vào ngày 08/4.

Ban giám khảo cuộc thi.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Lâm đống tại công văn số 1859 ký ngày 30/3/2021 về việc tổ chức Hội thi Ẩm thực đương đại tại Đà Lạt, chương trình hội thi Ẩm thực đương đại Đà Lạt do Hiệp hội du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt xác lập kỷ lục “100 món ăn từ Rau, củ, quả và hoa Đà Lạt”.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc và bế  mạc chương trình.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng” cho biết: “Về tính khả thi, chương trình có thể duy trì thành sự kiện thường niên, nhằm quảng bá điểm đến Đà Lạt – Lâm Đồng (tương tự Lễ hội cà chua La Tomatina của Tây Ban Nha), qua đó góp phần thúc đẩy nông sản địa phương nói chung cũng như mô hình du lịch canh nông có sự kết hợp ẩm thực tại chỗ nói riêng.

Lễ hội thu hút 100 đầu bếp từ khắp mọi miền về tham dự cuộc thi.

Đến tham dự chương trình có Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng các sở ban ngành, các hiệp hội trong tỉnh, Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Vietkings, CLB kỷ lục gia Việt Nam, Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại VN, Hiệp hội F & B Việt Nam, CLB Đầu bếp tỉnh Phú Yên; đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Gia Lai, Bến Tre, Vĩnh Long, Phú Quốc và tỉnh Lâm Đồng cùng các doanh nghiệp tài trợ, phóng viên báo đài trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin.

Ông Phùng Quý Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng Đà Lạt.

Ông Phùng Quý Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng Đà Lạt chia sẻ: Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt xác lập kỷ lục “100 món ăn từ Rau, Củ quả và Hoa Đà Lạt” là một trong những hoạt động hưởng ứng chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2021; thông qua sự kiện này sẽ góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Lâm Đồng, đồng thời bổ sung vào thực đơn ẩm thực đương đại Đà Lạt, đưa ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương. Đồng thời, thông qua cuộc thi để phát hiện các món ăn sử dụng cây dược liệu quý từ rau, củ, quả và hoa, có lợi cho sức khỏe cộng đồng, tiến tới biên tập thành sách, tài liệu giới thiệu về ẩm thực Đà Lạt - Lâm Đồng. Đặc biệt tại sự kiện này sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam về chế biến và công diễn cùng một lúc “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”.

Luật gia Nguyễn Mạnh Quí  – Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và ông Phùng Quý Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lâm Đồng – Thành viên Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam  trao Huy hiệu Kỷ Lục đến đại diện Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng chia sẻ nhiềm vui khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã xác lập Kỷ lục “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam” đến Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng (Đơn vị trực thuộc Hiệp Hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt).

Với ý tưởng được ấp ủ từ lâu của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp ở Lâm Đồng, sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của địa phương, quảng bá, nâng tầm thương hiệu “Rau, củ quả và hoa Đà Lạt” trong văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới, tạo sân chơi, giao lưu kết nối ẩm thực với các địa phương bạn trên toàn quốc, đưa sản phẩm rau, hoa từ trang trại đến nhà hàng, tạo ra một diễn đàn chia sẻ công thức chế biến rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng các nhãn hàng gia vị nổi tiếng trong nước, giúp các doanh nghiệp du lịch có nhiều ý tưởng trong khai thác đặc sản địa phương, nhằm thu hút và phục vụ khách du lịch.

Bằng Xác Lập Kỷ lục.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng” cho biết thêm: Các giải thưởng gồm có: giải thưởng về chuyên môn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng trao tặng gồm: 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba dành cho đầu bếp có tay nghề cao và ý tưởng sáng tạo. Giải thưởng chương trình có các giải: 20 giải món ăn trình bày đẹp, 10 giải món ăn đương đại xuất sắc nhất, 10 giải món ăn truyền thống xuất sắc nhất, 10 giải món ăn định vị thương hiệu Đà Lạt và 10 giải khuyến khích.

Quang cảnh oông bố trao giải thưởng cho các thí sinh..

Những nguyên liệu tươi ngon đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, súp lơ, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo, bí đỏ... đã được các đầu bếp chế biến thành những món ngon, cầu kỳ, đẹp mắt như: Súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh… thu hút đông đảo du khách và người dân tham quan, thưởng thức. 

Sự kiện chế biến và công diễn cùng lúc “100 món ăn từ Rau & Hoa Đà Lạt” thu hút nhiều phóng viên báo đài trung ương và địa phương cùng đông đảo du khách có mặt thưởng lãm cuộc tranh tài của các đầu bếp Việt Nam.

Hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ rau, củ, quả và hoa của Đà Lạt”, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt. Đây là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX dự kiến diễn ra vào cuối năm 2021.

Một số khách mời tham dự và khách du lịch chụp hình lưu niệm với các đầu bếp tại sự kiện.

Vi Hằng

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight