“Hutech Young Chefs 2022” cùng sinh viên khám phá Hải sản Alaska _ Mỹ vị từ Đại Dương

Đăng bởi : VI HẰNG . Ngày : 2022-05-22 09:34:17
 

(ceotoancau.vn) Ngày 21/5, Hội thảo chuyên đề và cuộc thi Hutech Young Chefs_Alaska Seafood do khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn phối hợp cùng Câu Lạc Bộ We Are One tổ chức với sự tài trợ từ Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech).

Hội thảo chuyên đề và cuộc thi Hutech Young Chefs_Alaska Seafood do khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn phối hợp cùng Câu Lạc Bộ We Are One tổ chức với sự tài trợ của Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ.

Nhằm thực hiện phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022, tạo một sân chơi đầy tính học thuật nhưng không kém phần thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích ngành ẩm thực của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), Ban tổ chức cuộc thi mong muốn làm cầu nối giữa các bạn sinh viên, các bạn trẻ với các chuyên gia, các đầu bếp ẩm thực hàng đầu Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao giá trị cốt lõi mà cuộc thi đem đến cho các bạn thí sinh.

TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tặng hoa cho Ban giám khảo. 

TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM chúc mừng cuộc thi đã đem đến những kiến thức bổ ích cho các sinh viên đam mê vào bếp, yêu thích sự sáng tạo và học hỏi kết hợp phong cách Âu Á trong chế biến món ăn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam cũng như Thế giới

Bà Thảo Đặng - Đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ nhận hoa từ TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Vòng chung kết cuộc thi vinh dự có sự hiện diện của bà Thảo Đặng - Đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng Khoa Quản trị DL-NH-KS, Th.S Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Kháh sạn, ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Khách sạn đồng thời là Trưởng Ban tổ chức và các cơ quan báo đài tham dự đưa tin.

Ban giám khảo cuộc thi.

Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ (ASMI) là một tổ chức hợp tác công - tư giữa bang Alaska và ngành công nghiệp hải sản Alaska, được thành lập để hỗ trợ phát triển kinh tế của một loại tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo. ASMI hoạt động như là một nhà quản lý thương hiệu của một hệ thống đại lý hải sản Alaska có quy mô trên 21 quốc gia trải dài từ châu Âu, châu Á và Nam Mỹ. Đồng thời, Hiệp Hội cũng duy trì một chương trình tiếp thị mang tầm ảnh hưởng lớn trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Được sự hỗ trợ bởi Vụ Nông nghiệp đối ngoại thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ASMI hoạt động để nâng cao giá trị của hải sản Alaska, thông qua quan hệ đối tác với: các cơ sở giáo dục về ẩm thực, các nhà phân phối và điều hành dịch vụ thực phẩm, các phương tiện truyền thông, các nhà hàng, đầu bếp và quản lý mua hàng, các nhà bán lẻ. 

Hải sản Alaska là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn trong cuộc thi.

Hải sản Alaska đến từ nguồn nước hoang sơ, tinh khiết ở Bắc Thái Bình Dương và được đánh giá là một trong những loại hải sản chất lượng cao nhất trên thế giới. Với sự dồi dào về nguồn nước từ hơn 3 triệu hồ nước, cùng với bờ biển dài 34,000 dặm và 3,000 dòng sông, Alaska là nơi mà nhiều loại hải sản khác nhau có thể tự do bơi lội và sinh trưởng với nhịp độ tự nhiên nhất. Do được đánh bắt tự nhiên nên các loại hải sản vùng Alaska hoàn toàn không chứa phụ gia. Hương vị, màu sắc và kết cấu của hải sản Alaska chính là kết quả tất yếu của việc tiêu thụ nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong quá trình di cư hàng năm của chúng ở vùng Bắc Thái Bình Dương lạnh giá. Do được tự do bơi lội nên các loài hải sản Alaska có nguồn omega-3 cao hơn và mức chất béo thấp hơn so với nhiều loại cá khác.

Ban tổ chức, Ban giám khảo và đơn vị tài trợ cho cuộc thi. 

ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Khách sạn đồng thời là Trưởng Ban tổ chức cho biết: Phát động từ ngày 03/5/2022, cuộc thi đã thu hút hơn 5000 lượt tiếp cận với hơn 30 đội tham gia dự thi. Đối tượng cuộc thi gồm các sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCH, Sinh viên khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và sinh viên các trường khách mời. Vòng sơ loại diễn ra vào ngày 14/05/2022 để tìm ra 12 đội xuất tham dự vòng Chung kết.

Trình diễn các món ăn của 12 đội thí sinh.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào lúc 8h30 ngày 21/5/2022 tại Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM với sự tranh tài của 12 đội thi. Các đội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩm thực của mình thông qua việc chế biến lại 2 món ăn để chinh phục 3 vị giám khảo nổi tiếng: Chef Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Bếp trưởng David Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam và cô Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Các sinh viên hồi hộp đợi chờ kết quả cuộc thi từ Ban giám khảo. 

Cuộc thị mong muốn tạo một sân chơi mang tính học thuật đầy kịch tính và sáng tạo dành cho các sinh viên đam mê nấu ăn cũng như tạo cơ hội để các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ những siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng David Long (Lê Nguyễn Hoàn Long) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, thành viên Ban giám khảo.

Đặc biệt, chương trình còn cung cấp cho sinh viên kiến thức bổ ích về các loại hải sản của Alaska cũng như kỹ năng chế biến hải sản của Alaska thành những món ăn cao cấp, giúp thỏa niềm đam mê nấu ăn và sáng tạo ra những công thức mới qua việc kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Việt và hải sản Alaska.

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, thành viên Ban giám khảo trình diễn món ăn cho các thí sinh tham gia cuộc thi học và làm theo.

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Ban giám khảo cho biết: Nằm trong chuỗi Hutech Young Chef 2022, cuộc thi "Alaska SeaFood – Mỹ vị đại dương" tao sân chơi cho các bạn thí sinh cùng tranh tài để tìm ra ngôi vị cao nhất thông qua việc chế biến và sử dụng hải sản Alaska làm nguyên liệu chủ đạo trong các sản phẩm dự thi của mình. Thí sinh đăng ký dự thi gửi một công thức dự thi một món ăn sử dụng nguyên liệu chính là cá Minh Thái, cá Hồi đến từ Alaska Seafood.

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện biểu diễn chế biến món ăn từ hải sản Alaska chụp hình lưu niệm với bà Thảo Đặng tại vòng chung kết cuộc thi "Hản sản Alaska _ Mỹ vị từ Đại Dương".

Ở Vòng Chung kết, các đội thi có cơ hội chiêm ngưỡng màn biểu diễn nấu ăn của siêu đầu bếp đến từ Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam. Sau đó các đội thi sẽ cùng tranh tài thực hiện lại món ăn của Siêu đầu bếp biểu diễn và một món ăn với công thức dự thi Ban tổ chức đã cung cấp và tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Hai siêu đầu bếp quốc tế đại diện Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng thí sinh.

Các thí sinh đạt giải gồm: Team MBS - IL Phạm Minh Mẫn - Võ Minh Thông đạt Giải Nhất; Team PandaKun Lê Gia Bảo - Dương Quốc Tướng đạt giải Nhì; Team Hồ Quốc Trung - Bùi Hoàng Long đạt Giải Ba; Đặng Thị Hồng Yến - Trần Nhật Thái đạt Giải Tài năng và Đinh Thục Uyên - Nguyễn Thị Như Ngọc đạt Giải Yêu thích.

Cuộc thi Hutech Young Chefs_Alaska Seafood do khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn phối hợp cùng Câu Lạc bộ We Are One tổ chức với sự tài trợ của Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ công bố danh sách các thí sinh đạt giải.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight