Giáo viên Toán yêu nghề chăm sóc học viên FUNiX

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-12-04 13:59:21
 

(vnexpress.net) HÀ NỘI - Chị Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1992 sẵn niềm đam mê chia sẻ kiến thức và cố gắng thành người đồng hành của học viên công nghệ thông tin.

Chị Nguyễn Thị Hiền gắn bó với công việc Cán bộ hỗ trợ (Hannah) từ tháng 4/2020. Vốn thân thuộc với môi trường Sư phạm, khi bước vào FUNiX, Hannah Nguyễn Hiền không bỡ ngỡ khi làm quen với giáo dục trực tuyến. Chị nhanh chóng học cách làm việc trực tuyến, túc trực 24 tiếng để đồng hành với sinh viên công nghệ thông tin từ mọi miền đất nước. Rất nhanh, chị Hiền đã "phải lòng" công việc này.

Chị Nguyễn Thị Hiền vốn là giáo viên Toán đã yêu thích công việc chăm sóc sinh viên trực tuyến tại FUNiX. Ảnh: FUNiX.

Chị Nguyễn Thị Hiền cố gắng giúp các sinh viên trực tuyến giữ vững tiến độ học tập bằng cách lên kế hoạch học tập cùng học viên, thường xuyên nhắc nhở khi có người chưa thực hiện đúng kế hoạch và khích lệ sinh viên hoàn thành tốt kế hoạch theo tuần, theo tháng... Học viên FUNiX đa dạng về độ tuổi, môi trường làm việc nên mỗi người một cá tính, một câu chuyện, một vấn đề... Khi được lắng nghe và có người thật lòng muốn sẻ chia, giúp đỡ họ sẽ có động lực hơn nhiều. Vì vậy, chị Hiền cố gắng làm việc không kể ngày hay đêm.

"Làm việc với học viên khiến tôi như trẻ ra. Những lúc thi đỗ bài thực hành, thi qua môn... các bạn đều nhắn tin chia sẻ khiến tôi vui lây, như trở lại tuổi học trò", Hannah Nguyễn Thị Hiền chia sẻ.

Đang nuôi con nhỏ, khó khăn lớn nhất của chị Hiền là sắp xếp thời gian hợp lý. Có lúc chị Hiền vừa chăm học viên vừa dỗ con. Chị thường tranh thủ lên mạng vào tối muộn thậm chí đến đêm khuya khi con đã ngủ.

7 tháng gắn bó với nghề Hannah, Hannah Hiền Nguyễn đã có rất nhiều kỷ niệm với sinh viên. Chị kể: "Tôi nhớ có một bạn học viên là học sinh giỏi, đạt nhiều Giải thưởng về môn Tin, tự tiết kiệm để đóng học phí. Nhưng một biến cố xảy đến khiến bạn phải tạm dừng khóa học. Tôi tiếc nuối vì không thể giúp bạn ấy đi tiếp được giấc mơ theo ngành công nghệ thông tin".

Bên cạnh những chuyện buồn, gặp học viên học nhanh, đạt học bổng hay học viên chăm chỉ, tự giác, chị Hiền thấy như có thêm động lực trong công việc. Chị Hiền chia sẻ, việc học trực tuyến đòi hỏi nỗ lực của mỗi cá nhân, các sinh viên trực tuyến nên tận dụng tốt những nguồn lực của FUNiX như Hannah, mentor để chinh phục mục tiêu của mình.

Theo chị Hiền, kết quả học tập tốt của sinh viên chính là phần thưởng quý nhất với Hannah. Ảnh: FUNiX.

Chia sẻ về công việc Hannah, đại diện FUNiX, đơn vị đào tạo trực tuyến CNTT thuộc FPT cho biết: "Đội ngũ Hannah - cán bộ chăm sóc sinh viên là người đồng hành cùng sinh viên học lập trình, hỗ các bạn trong việc lập kế hoạch, đặt mục tiêu học tập để đạt kết quả tốt nhất. FUNiX hiện có hơn 70 Hannah đang sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia và 3000 mentor - các chuyên gia công nghệ từ các công ty công nghệ và đại học uy tín tại Việt Nam và trên thế giới hướng dẫn kiến thức. Nhờ đó, sinh viên được cập nhật kiến thức hữu ích, rèn luyện khả năng học chủ động, sớm thành công khi theo đuổi ngành công nghệ thông tin bằng con đường học trực tuyến".

Quỳnh Anh

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight