Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long đạt giải Quán quân tại Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng

Đăng bởi : Khiết Linh . Ngày : 2022-07-12 20:55:36
 

(ceotoancau.vn) Ngày 15/6, đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long xuất sắc đạt giải Quán Quân cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng” tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra tại Hà Nội.

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long xuất sắc đạt giải Quán Quân cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng” tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival).

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông TP Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Megalink tổ chức nhân dịp “Ngày Hội gia đình Việt Nam năm 2022”.

Ban tổ chức, ban giám khảo và các đầu bếp được vinh danh tại sân khấu sự kiện. 

Dịp này, công chúng và giới đầu bếp có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ trứng. Chủ đề của lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Các món ăn từ trứng trưng bày tại lễ hội.

Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Người tham dự được dịp “mãn nhãn” khi tận mắt xem 4 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình tại Lễ hội như: đầu bếp Michelin người Pháp Chef Hervé Rodriguez - chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP.HCM; đầu bếp Hoàng Tùng - sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining và À by TUNG; đầu bếp Lê Xuân Tâm - Chủ tịch - Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại khách sạn Movempick Hà Nội.

Các vị đầu bếp khách mời cũng là giám khảo cho cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng” do 9 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài với thực đơn dự thi.

Quán quân , đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long chia sẻ: “Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Qua cuộc thi cho thấy, nghệ thuật ẩm thực sáng tạo từ trứng trong khuôn khổ lễ hội văn hóa ẩm thực Quốc tế 2022 có sự góp mặt các đầu bếp nổi tiếng gồm tổng bếp trưởng và bếp trưởng các khách sạn 5 sao, resort và nhà hàng cao cấp… nói lên xu hướng phong cách ẩm thực mới đang giúp đưa giá trị món ăn Việt lên tầm cao mới.

Hình ảnh món ăn đạt giải Nhất do Quán quân đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long trình diễn.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) được tổ chức với sự tham gia của các đầu bếp danh tiếng trong nước và quốc tế cũng như các gương mặt đầu bếp trẻ, góp phần giao lưu quảng bá Ẩm thực Việt Nam cũng như tìm kiếm tài năng trẻ cho ngành ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là một sự kiện văn hóa ẩm thực tạo được dấu ấn với cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.

Đầu bếp Lê Hồng Quảng đạt giải Á Quân tại cuộc thi.

Quán quân Lê Nguyễn Hoàn Long phát biểu về ý nghĩa món ăn do anh trình diễn tại cuộc thi.

Ban tổ chức và các thí sinh chụp hình lưu niệm.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight