Cuộc thi POTATOES USA 2022 đã tìm ra đội đại diện tham gia thi đấu tại Đà Nẵng

Đăng bởi : VI HẰNG . Ngày : 2022-05-10 14:41:55
 

(ceotoancau.vn) Ngày 06/5 tại Q-industries (Lô DVTM-9, đường số 7, KCX Tân Thuận, Q.7, TP.HCM), chương trình Chung kết cuộc thi Potatoes USA 2022 đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc đạt giải gồm Lê Minh Trí, Nông Văn Huy, Lê Vũ Thống và Nguyễn Minh Quân giành tấm vé tham gia thi đấu tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Cuộc thi Potatoes USA 2022 được Trường Cao đẳng Sài Gòn phối hợp cùng Hiệp hội Khoai Tây Hoa Kỳ (Potatoes USA) cùng tổ chức. Đây là cuộc thi chuyên biệt dành cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia tranh tài vào bếp chế biến món ăn với nguyên liệu chính khoai tây Mỹ 100%.

Sau thành công ở mùa 1 diễn ra vào năm 2020, Cuộc thi Potatoes USA 2022 trở lại với quy mô hoành tráng hơn bao giờ hết. 

Đại diện Cao đẳng Sài Gòn tham gia cuộc thi gồm có: 

  • Thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
  • Thầy Trần Trung Việt - Trưởng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
  • Cô Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó Khoa Du lịch 
  • Thầy Võ Hoàng Nhân - Trưởng ngành Nhà hàng

 Đại diện Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ gồm có:

  • Bà Phương Đặng - Trưởng Đại diện Khoai tây Hoa Kỳ 
  • Bà Anna Vũ - Đại diện Khoai tây Hoa Kỳ
  • Bà Trân Nguyễn - Đại diện Khoai tây Hoa Kỳ
  • Siêu Đầu bếp Norbert Ehrbar - Cố vấn ẩm thực Khoai Tây Hoa Kỳ

Đến với cuộc thi còn có sự góp mặt đặc biệt của 14 đội thi tham gia tranh tài thi đấu, hầu hết các bạn đều đến từ khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Cao đẳng Sài Gòn. 

Tại Vòng Chung kết các đội thi sẽ tham gia hai hoạt động chính, gồm: Tham gia buổi Lễ khai mạc và Hội thảo: “Hướng dẫn cách Lựa chọn và Chế biến khoai tây ngon đúng cách” diễn ra vào buổi sáng. Trong buổi hội thảo, các bạn còn được chứng kiến màn trình diễn 3 món ăn độc đáo từ Chef Norbert với thành phần chính là khoai tây. Đồng thời, các đội thi tiến hành thể hiện phần thi của mình trong đó thời gian thi chính thức là 90 phút cho một món starter và một main course vào buổi chiều cùng ngày. 

Bà Anna Vũ đại diện Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ phát biểu khai mạc 

14 đội thi tham gia hội thảo “Hướng dẫn cách Lựa chọn và Chế biến khoai tây ngon đúng cách”.

 Thành viên Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Chef Norbert Ehrbar - Chuyên gia tư vấn ẩm thực của Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ), thầy Võ Hoàng Nhân - Trưởng Ngành Nhà hàng trường Cao Đẳng Sài Gòn, Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam.

Thành phần Ban Giám khảo gồm có Chef Norbert Ehrbar, Chef Lê Xuân Tâm, Thầy Võ Hoàng Nhân (từ trái sang).

Mỗi đội sẽ chuẩn bị hai món: một món starter và một món main course, các đội sẽ tự sáng tạo các món ăn của mình với nguyên liệu chế biến chính từ khoai tây Mỹ được cung cấp bởi Ban Tổ chức. 

Các đội thi đã có phần tranh tài nấu ăn đầy hấp dẫn không kém phần thú vị.

 Sau phần xem xét và đánh giá công tâm, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi, BTC đã chọn ra 5 đội thi có điểm cao nhất và tiến hành trao giải. Cụ thể:

  • 01 GIẢI NHẤT: Nhóm 11, Lê Minh Trí, Nông Văn Huy 
  • 01 GIẢI NHÌ: Nhóm 2, Lê Vũ Thống, Nguyễn Minh Quân
  • 01 GIẢI BA: Nhóm 5, Nguyễn Lê Duy Phương, Đỗ Minh Thông 
  • 02 KHUYẾN KHÍCH: 

        - Nhóm 9: Nguyễn Tiến Phi, Lê Tấn Phước 

        - Nhóm 1: Tưởng Thị Thanh Thảo, Nguyễn Thị Thu Trang.
Trường Cao đẳng Sài Gòn xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ đã phối hợp cùng nhà trường mang đến sân chơi bổ ích dành cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn có cơ hội cọ xát và nâng cao tay nghề bản thân. Đặc biệt, các bạn có cơ hội vận dụng kiến thức và kỹ năng tiếp thu từ môn Quản trị bếp - một trong những môn học chuyên ngành quan trọng trong chương trình học.

Dưới đây là một số hình ảnh bài dự thi:

Các món ăn tại cuộc thi. 

U MỲ

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight