Cô gái khuyết tật ngậm que gỗ viết 12 cuốn tiểu thuyết

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-12-16 08:39:15
 

TPO - Internet, một máy tính và chiếc que gỗ đã mở ra một cánh cửa mới tươi sáng cho Zhang Lulu – cô gái bị khuyết tật bẩm sinh ở Zhaobao, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam.

Ngậm que gỗ trong miệng để gõ bàn phím, cô gái 27 tuổi đã viết được 12 cuốn tiểu thuyết hơn 2 triệu từ, một trong số đó đã có tới hơn 13 triệu lượt đọc sau khi được Zhang xuất bản trên mạng.

Vì không thể dùng tay và chân một cách bình thường như những người khác, Zhang phải ngừng học sau khi tốt nghiệp cấp I. Từ đó, cô bé chỉ ở nhà thời gian đầu chẳng thể làm gì.
Năm 2006, Zhang xin bố mua một chiếc máy tính để “giết thời gian” và mở mang với thế giới xung quanh.

Kể từ đó, bằng cách tập luyện ngậm que gõ bàn phím, cô đã có thể đọc tiểu thuyết, các bài thơ và tin tức trực tuyến, sau đó bắt đầu viết lách. Chiếc que, dài khoảng 20cm, đã được rút ngắn xuống còn 10cm.

“Thông thường mỗi sáng tôi có thể viết hơn 2000 từ, thỉnh thoảng, nếu có cảm hứng về một điều gì đó, tôi có thể viết tới 4000 từ. – Zhang cho biết. Vào các buổi chiều, cô đều tự học.

“Văn học đã mang lại cho tôi sức mạnh tinh thần to lớn. Mẹ đã hỗ trợ cuộc sống của tôi.” – Zhang Lulu mong muốn trở thành nhà văn chuyên nghiệp để có thể mua quần áo cho mẹ và điện thoại di động mới cho bố. 

Sau khi biết được câu chuyện này, rất nhiều người đã tình nguyện giúp đỡ Zhang. Hiệp hội nhà văn Lạc Dương đã đồng ý cho cô trở thành hội viên và giúp cô mở rộng mạng lưới độc giả, cũng như hỗ trợ cô nâng cao khả năng viết lách.

Một công ty công nghệ đã tặng cô gái 9x này một “con chuột thông minh” giúp chuyển giọng nói thành ký tự trên máy tính. Với thiết bị này, cô có thể viết nhanh và dễ dàng hơn chiếc que gỗ ngày nào.

TRANG THU

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight